Ai là nhân vật chính giúp sức cho thành công của tổng thống Venezuela Guaido

Video Channel: Thời sự \u0026 Giải trí
Ai là nhân vật chính giúp sức cho thành công của tổng thống Venezuela Guaido
Maria Corina Machado! người phụ nữ vừa trở thành một trong 100 phụ nữ truyền cảm hứng cho thế giới. Maria những ngày vào xuân đất trời của Tổ quốc gã nhưng chưa hẳn là xuân lòng người của Dân gã, đã truyền cảm hứng nồng nàn cho gã.
Trước khi đi vào con đường tranh đấu cho dân chủ, tự do ở Venezuela, em làm việc cho một công ty ở Mỹ với bổng lộc rất cao và sống trong gia đình bố mẹ rất giàu có, nhưng nhận ra cái chủ nghĩa mà Hugo Chavez mang về cho Venezuela sẽ làm cho đất nước sụp đổ, Maria đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào con đường tranh đấu vì tự do và hạnh phúc bền vững cho đồng bào mình, bất chấp tù đày, nguy hiểm tính mạng.
Trong những năm đầu khi cái mô hình "CNXH "mới du nhập vào Venezuela, các chương trình truyền hình ngày đêm lăng xê cho nó và TT Hugo Chavez, khiến người dân coi ông như thần thánh, vì vậy khi có một cô gái dù có đôi mắt to đầy cảm xúc và khuôn mặt xinh đẹp liên tục chỉ trích và phê phán ông, khiến dư luận chế giễu Maria và gọi Maria là kẻ phản quốc.
Đài truyền hình quốc gia thường xuyên lấy hình ảnh của em ra làm trò hề khiến người dân càng coi thường cô hơn.
Trong lần hiếm hoi được đối thoại với Chavez, Maria chưa kịp phát biểu xong thì đã bị người dân la ó, phản đối cùng cái cười hãnh tiến của người hùng Chavez.
Nhưng Maria không gục ngã.
Phải bắt đầu từ đâu?
Lòng Dân. Đó là câu trả lời của cô - Maria.
Maria lập ra 2 quỹ từ thiện, một quỹ chuyên giúp đỡ các trẻ em nghèo đói, mồ côi và những người lao động nghèo khổ, và một quỹ khác chuyên giúp đỡ cho những người đấu tranh vì tự do dân chủ.
Maria tìm kiếm nguồn tiền chủ yếu từ những người dân Venezuela đã chạy khỏi đất nước vì chế độ cộng sản. Trong những năm tháng đầu tiên thành lập quỹ, cô di chuyển như con thoi, buổi sáng vận động ở Mỹ, tối ở Mexico và 1 vài ngày sau ở Tây Ban Nha, rồi những nước có đông người Venezuela sinh sống.
Khi về nước, Maria đều bị chính quyền Chavez gây khó khăn, điều đó khiến cô gầy rộc và đen nhẻm. Cùng với việc cô thường xuyên ở bên những người dân nghèo khổ, thân hình cô tiều tuỵ, khuôn mặt cô đen lại và khắc khổ khiến Marudo và thân tín của ông thường chế giễu cô là con cò hương trụi lông.
Theo năm tháng, CNXH bắt đầu bộc lộ những bất công khủng khiếp, kinh tế bao cấp nhà nước hoá đi xuống, tham nhũng mất kiểm soát, người dân bắt đầu nhận ra những điều em nói là sự thật và xã hội xuất hiện ngày càng nhiều những kẻ đói rách, gầy nhoằng cò hương trụi lông và họ bắt đầu đứng về phía Maria ngày càng nhiều hơn.
Khi nhiều người dân trong nước bắt đầu ủng hộ Maria và coi cô như ngọn đuốc dẫn đường, coi côngười truyền cảm hứng dân tộc thì chính quyền Chavez ngày càng đàn áp cô dã man.
Chavez còng tay Maria với cáo buộc phản quốc, là con rối của Mỹ, đối mặt với bản án 18 năm tù. Phiên tóa nhiều lần bị hoãn do sự can thiệp rất mạnh mẽ từ tổ chức theo dõi nhân quyền . Cuối cùng nó đã bị đình chỉ vào tháng 2 năm 2006, để rồi 4 năm sau, Maria đã được chính người dân - những người từng chế giễu cô, bầu cô làm ĐBQH với số phiếu cao nhất.
Khi cô là người truyền cảm hứng về công lý - tự do - dân chủ và khát vọng hạnh phúc cho nhân dân thì cô luôn là cái gai nhọn hoắt trong mắt kẻ cầm quyền. Họ luôn thẳng tay đàn áp cô, sỉ nhục cô.
Năm 2011 trong lần kỷ niệm 200 năm ngày quốc khánh Venezuela, có ít nhất khoảng 50 người ủng hộ chính quyền đã ném đá và chai lọ thủy tinh về phía cô. Phải rất vất vả những người ủng hộ Maria mới đưa cô ra khỏi đám đông hỗn loạn với thân mình bê bết máu.
Một lần nữa, năm 2013 trong kỳ họp quốc hội đang phát sóng trực tiếp trên truyền hình những nghị sĩ ủng hộ Maduro bất ngờ lao vào đánh các nghị sĩ đối lập và Maria là mục tiêu chủ yếu của họ. Maria bị quật xuống sàn nhà và bị đánh đấm túi bụi. Camera truyền hình đã được quay ngược lên trần nhà nhưng ở một góc quay khác, người ta vẫn ghi lại một phần của cuộc ẩu đả dã man này.
Ngay ngày hôm sau Marudo lên truyền hình cáo buộc chính cô - Maria, mang bạo lực đến cho quốc hội.

Đăng ký ủng hộ kênh:http://goo.gl/PYydvJ
Liên lạc với FB: http://goo.gl/wGYVj2
Google Plus: http://goo.gl/1pH2Dc
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

- Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Video clip liên quan

(VTC14)_Venezuela chìm trong biểu tình bạo động15:01(VTC14)_Venezuela chìm trong biểu tình bạo độngThis is what happens when you reply to spam email | James Veitch9:49This is what happens when you reply to spam email | James VeitchTin Nóng : Venezuela Sẽ Nhận 20 Triệu Đô La viện trợ của Mỹ Cho Tổng Thống Lâm Thời .1:30:54Tin Nóng : Venezuela Sẽ Nhận 20 Triệu Đô La viện trợ của Mỹ Cho Tổng Thống Lâm Thời .Căng thẳng tại biên giới vì Venezuela chặn hàng viện trợ Mỹ (VOA)1:29Căng thẳng tại biên giới vì Venezuela chặn hàng viện trợ Mỹ (VOA)30/05/2020 :Tổng thống Trump tuyên bố ,Mỹ hủy bỏ chính sách ưu đãi đặc biệt với Hồng Kông .11:0430/05/2020 :Tổng thống Trump tuyên bố ,Mỹ hủy bỏ chính sách ưu đãi đặc biệt với Hồng Kông .May-30-2020 | TT.Trump công bố những quyết sách đối phó TC.25:00May-30-2020 | TT.Trump công bố những quyết sách đối phó TC.Venezuela: 'Một tháng lương mua được hai quả trứng' - BBC News Tiếng Việt7:58Venezuela: 'Một tháng lương mua được hai quả trứng' - BBC News Tiếng ViệtSiêu lạm phát ở Venezuela: 1 ký thịt giá gần 9 triệu bolivar| VTV242:34Siêu lạm phát ở Venezuela: 1 ký thịt giá gần 9 triệu bolivar| VTV24Departing Space Station Commander Provides Tour of Orbital Laboratory25:05Departing Space Station Commander Provides Tour of Orbital LaboratorySoyuz rendezvous and docking explained21:07Soyuz rendezvous and docking explainedSoyuz undocking, reentry and landing explained20:45Soyuz undocking, reentry and landing explainedCrew Demo-2Crew Demo-2Trung Quốc đang nợ hơn cả Mỹ và Nhật - Trung Quốc sẽ vỡ nợ?5:24Trung Quốc đang nợ hơn cả Mỹ và Nhật - Trung Quốc sẽ vỡ nợ?Tin nóng 24h | Việt Nam thừa nhận sức khỏe của TBT Nguyễn Phú Trọng có vấn đề21:13Tin nóng 24h | Việt Nam thừa nhận sức khỏe của TBT Nguyễn Phú Trọng có vấn đềSheriffs: Last Week Tonight with John Oliver (HBO)16:33Sheriffs: Last Week Tonight with John Oliver (HBO)5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (Phần 2)8:185 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (Phần 2)Civil War 1864: A Virtual Reality Experience, Full Version11:56Civil War 1864: A Virtual Reality Experience, Full VersionThượng Đỉnh Trump Kim lần II: Mỹ chọn Việt Nam để chiêu dụ Bình Nhưỡng7:43Thượng Đỉnh Trump Kim lần II: Mỹ chọn Việt Nam để chiêu dụ Bình NhưỡngVenezuela từ mỏ tiền không cạn kiệt, vì sao nền kinh tế 'sụp đổ'?10:19Venezuela từ mỏ tiền không cạn kiệt, vì sao nền kinh tế 'sụp đổ'?National Review: Obamagate không phải là một thuyết âm mưu7:59National Review: Obamagate không phải là một thuyết âm mưu