Chiến trường Syria: Assad tự tin thách thức Mỹ

Server GServer ZDownload MP4
Video Channel: bóng đá 24\/7
Theo văn phòng Tổng thống Syria, Tổng thống Assad đã lên án quyết định của Washington khi đưa Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. "Chính sách mà Mỹ đang theo đuổi có thể được xem là nhân tố gây bất ổn chính ở khu vực Trung Đông”, ông Assad nhấn mạnh.

Về phần mình, Ngoại trưởng Zarif cũng đã lên án quyết định của chính quyền Tổng thống Mỹ trong việc thừa nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan. Ông này cho rằng, lập trường của Nhà Trắng về vấn đề Cao nguyên Golan, vị thế của Jerusalem và IRGC "là minh chứng cho thất bại trong chính sách của Washington ở Trung Đông và sự thiếu năng lực của chính quyền Mỹ".
TIN LIÊN QUAN
Bí ẩn lý do Nga bất ngờ thay thế chỉ huy lực lượng tại Syria Tổng thống Assad: Chiến thắng của Syria cũng là chiến thắng của Iraq Chiến trường Syria: Quân Assad bất ngờ tuyên chiến với đối thủ sừng sỏ nhất
Lãnh đạo hai nước Syria và Iran nhấn mạnh rằng, “Iran, Syria và các đồng minh sẽ tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân nước họ bất chấp chính sách mà Mỹ và một số phương Tây đang theo đuổi". Ông Assad và ông Zarif cũng thảo luận về vòng đàm phán Astana sắp tới ở Nur-Sultan, văn phòng tổng thống Syria cho hay.
Ông Zarif đã đến thủ đô Damascus trong chuyến thăm chính thức bắt đầu từ ngày hôm qua (16/4). Chuyến thăm này có liên quan đến các hoạt động chuẩn bị cho một cuộc họp giữa các nước đảm bảo cho lệnh ngừng bắn ở chiến trường Syria gồm Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc họp này dự kiến diễn ra ở thủ đô của Kazakhstan từ ngày 25-26/4. Sau chặng dừng chân ở Syria, nhà ngoại giao hàng đầu của Iran sẽ có chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận về vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.
Những lời chỉ trích mới nhất của Tổng thống Assad nhằm vào Mỹ là hành động thách thức tiếp theo của chính quyền Syria đối với siêu cường số 1 thế giới. Gần đây, ông Assad không ít lần có những phát biểu đầy cứng rắn và thách thức đối với Mỹ. Thậm chí, ông Assad còn công khai nói đến việc loại bỏ sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria.
Trước đây, khi quân đội của ông Assad còn chưa khẳng định được vị thế vững chắc trên chiến trường, chính quyền của Tổng thống Assad chưa trực tiếp lên tiếng thách thức sự hiện diện của liên quân và Mỹ trên chiến trường Syria. Tuy nhiên, hiện tại, mọi việc đã khác.
Nga bắt đầu đưa quân tham chiến vào Syria hồi tháng 9 năm 2015 theo đề nghị của đồng minh Bashar al-Assad. Mục tiêu của chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria được giới chức Moscow tuyên bố là để chống lại lực lượng khủng bố, cụ thể ở đây là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Lực lượng của Nga đóng tại Căn cứ Không quân Khmeimim.
Với chiến dịch không kích dồn dập của mình ở Syria, Nga đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố và giúp đảo chiều cuộc chiến tranh ở Syria theo hướng có lợi cho đồng minh Assad. Với những chiến thắng liên tiếp trên chiến trường, vị thế của chính quyền Assad ngày càng được củng cố một cách vững chắc. Đây l

Video clip liên quan

Cập nhật tình hình chiến sự Syria từ Trung Đông và Pháp | VTC Now4:50Cập nhật tình hình chiến sự Syria từ Trung Đông và Pháp | VTC NowGaddafi đã chết như thế nào?3:12Gaddafi đã chết như thế nào?San phẳng Đông Ghouta và cú đền mạng cho trăm lính Nga4:30San phẳng Đông Ghouta và cú đền mạng cho trăm lính NgaTin Quân Sự Nga  Mới Nhất –  NATO Hoảng Sợ Vũ Khí Bí Mật Của Nga Ở Syria2:59Tin Quân Sự Nga Mới Nhất – NATO Hoảng Sợ Vũ Khí Bí Mật Của Nga Ở SyriaNga-Syria ồ ạt tấn công Idlib bất chấp cảnh báo của Mỹ4:49Nga-Syria ồ ạt tấn công Idlib bất chấp cảnh báo của MỹVTC14_Iraq điều 30.000 quân quyết giành lại Tikrit từ tay IS13:53VTC14_Iraq điều 30.000 quân quyết giành lại Tikrit từ tay IS[Videographics] Vì sao Nga quyết không buông chiến trường Syria?1:33[Videographics] Vì sao Nga quyết không buông chiến trường Syria?NATO lo ngại Nga "đưa quân" tới trọng địa Syria2:12NATO lo ngại Nga "đưa quân" tới trọng địa SyriaĐề xuất ám sát Tổng thống Syria Assad gây kinh ngạc tại Quốc hội Mỹ1:41Đề xuất ám sát Tổng thống Syria Assad gây kinh ngạc tại Quốc hội Mỹ(VTC14)_Nga - Mỹ khẩu chiến vì thảm họa Aleppo15:13(VTC14)_Nga - Mỹ khẩu chiến vì thảm họa AleppoNước Nga có lợi ích gì tại Syria?1:13Nước Nga có lợi ích gì tại Syria?Cuộc điện thoại 'siêu sức mạnh' của Tổng thống Putin3:42Cuộc điện thoại 'siêu sức mạnh' của Tổng thống PutinĐao phủ khét tiếng của IS lần đầu lộ mặt trên chiến trường1:41Đao phủ khét tiếng của IS lần đầu lộ mặt trên chiến trườngMỸ - SYRIA: Tương quan lực lượng - Tin Tức VTV242:05MỸ - SYRIA: Tương quan lực lượng - Tin Tức VTV24Tổng Thống Nga Putin Điều Hai Tiểu Đoàn Đặc Nhiệm Chechnya Tham Chiến Syria8:07Tổng Thống Nga Putin Điều Hai Tiểu Đoàn Đặc Nhiệm Chechnya Tham Chiến SyriaLực Lượng Bảo Vệ Tổng Thống Nga - Lá Chắn Không Thể Xuyên Thủng3:27Lực Lượng Bảo Vệ Tổng Thống Nga - Lá Chắn Không Thể Xuyên ThủngChiến sự Syria: SAA mất ưu thế chiến trường, SDF tấn công Raqqa2:46Chiến sự Syria: SAA mất ưu thế chiến trường, SDF tấn công Raqqa"Nắm chắc phần thua nhưng vẫn phải đánh": Hồi kết còn bỏ ngỏ cho canh bạc đắt đỏ của Nga ở Venezuela2:18"Nắm chắc phần thua nhưng vẫn phải đánh": Hồi kết còn bỏ ngỏ cho canh bạc đắt đỏ của Nga ở VenezuelaHài Hàn Xẻng   Trường tự nhiên VS Trường xã hội6:45Hài Hàn Xẻng Trường tự nhiên VS Trường xã hộiClip: Hình ảnh thực chiến của đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria4:33Clip: Hình ảnh thực chiến của đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria