Thảm họa Titanic có thể đã lặp lại nếu không có người đàn ông dũng cảm này

Video Channel: Soi Sáng
Bạn có thể nghĩ là thời đại của tàu Titanic đã qua lâu lắm rồi, nhưng nếu tôi nói rằng, chưa đầy 20 năm trước, có một con tàu khác suýt nữa đã lặp lại những gì xảy ra với chiếc tàu chở khách huyền thoại đó thì sao nhỉ? Lần này, bị bỏ rơi bởi thuyền trưởng, khoảng 600 hành khách gần như sẽ mất mạng nếu không nhờ những nghệ sĩ nhanh nhẹn và can đảm ở trên tàu.
 
Tàu Oceanos, được chế tạo tại Pháp và hạ thủy lần đầu vào tháng 7 năm 1952, là tàu du lịch thuộc sở hữu của Hy Lạp. Vào ngày 3 tháng 8 năm 1991, sau thời gian trì hoãn dài dằng dặc, nó đã khởi hành từ East London, Nam Phi, trên hành trình định mệnh đến Durban. Trước khi hành trình bắt đầu, con tàu thậm chí đã bị mòn một số chỗ...
 
DẤU THỜI GIAN:
Bữa tiệc "lên đường" không được thuận lợi cho lắm 1:06
Sóng sát thủ 1:54
Ủa, thủy thủ đoàn đâu cả rồi?! 4:04
Nghệ sĩ guitar Moss Hills lập tức hành động 5:34
Nhiệm vụ giải cứu diễn ra như thế nào 8:33
Tàu Oceanos hiện đang ở đâu? 10:02
 
#titanic #tàuthuyền #soisáng
 
Tàu du lịch Oceanos rời cảng Piraeus vào tháng 6 năm 1986: Tác giả Peter J. Fitzpatrick - http://www.shipspotting.com/gallery/p..., CC BY-SA 4.0 http://creativecommons.org/licenses/...
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.
 
TÓM LƯỢC:
- Tàu Oceanos, được chế tạo tại Pháp và hạ thủy lần đầu vào tháng 7 năm 1952, là tàu du lịch thuộc sở hữu của Hy Lạp, chạy dọc theo tuyến đường Brussilles - Madagascar - Mauritius.
- Thông thường, thuyền viên của tàu sẽ tổ chức một bữa tiệc "lên đường” với các nghệ sĩ và nhạc công trên boong ở bên ngoài. Nhưng mọi thứ dường như không được thuận lợi lắm vào lúc đó
- Vấn đề là ở chỗ, trong nỗ lực nhằm bù đắp cho sự chậm trễ trước đó, tàu Oceanos đã tiến vào vùng biển động. Nhưng hóa ra đó là một sai lầm chết người.
- Tình hình còn nguy hiểm hơn rất, rất nhiều, tàu Oceanos đã gặp phải sóng độc, hay còn gọi là sóng sát thủ. Chúng cực lớn và bất ngờ; xuất hiện bất thình lình và có thể bẻ gãy ngay cả những con thuyền lớn hay tàu du lịch.
- Nước biển đã tràn vào tàu thông qua các ống thoát nước chính, điều này có nghĩa là nó bị tràn ra khỏi nhà vệ sinh, vòi hoa sen và hệ thống xử lý nước theo cách không thể kiểm soát được.
- Ngay khi thủy thủ đoàn nhận ra rằng không còn cách nào có thể cứu con tàu được nữa, họ đã sẵn sàng để từ bỏ nó. Họ đã không tuân theo quy trình tiêu chuẩn về việc bịt lỗ thủng ở khoang dưới, và thậm chí họ còn không nhấn chuông báo động cho mọi người!
- Thuyền trưởng và các thủy thủ của ông sẽ không cứu mọi người. Họ rời đi trên một số xuồng cứu sinh mà không hề ngoái lại. May mắn thay, trên tàu vẫn còn những người nghệ sĩ.
- Moss Hills đang biểu diễn trên Oceanos, anh là ca kĩ kiêm người chơi guitar. Anh biết rằng con tàu đang gặp vấn đề, nhưng tại thời điểm đó, anh vẫn chưa thể nhận ra tình hình nghiêm trọng đến mức nào.
- Ngay khi Hills nhận ra sự khủng khiếp của tình huống này, cũng như việc không thể mong đợi bất kỳ sự giúp đỡ nào từ đoàn thủy thủ đang hoảng loạn, anh đã lập tức hành động.
- Lực lượng Không quân và hải quân Nam Phi đã gửi 16 máy bay trực thăng cứu hộ và sẽ bay đến con tàu trong thời gian sớm nhất.
- Trong khi đó, Moss Hills đã sắp xếp một quá trình sơ tán theo trật tự, trong đó trẻ em và phụ nữ là những người đầu tiên sử dụng các xuồng cứu sinh còn lại.
- Toàn bộ 571 người đang ở trên tàu sau khi thủy thủ đoàn từ bỏ nó đều đã được cứu. Moss và Tracy Hills, cũng như Butler và Boltman, là những người cuối cùng rời khỏi con tàu.
- Vào khoảng 3:30 chiều ngày hôm sau, tàu Oceanos đã chạm xuống đáy cát, khoảng 90 mét dưới mặt nước biển.

Âm nhạc của Epidemic Sound http://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
http://www.depositphotos.com
http://www.shutterstock.com
http://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG http://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Video clip liên quan

Người Đàn Ông Này Đã Có Thể Cứu Titanic Nhưng Lại Không Ra Tay 11:08Người Đàn Ông Này Đã Có Thể Cứu Titanic Nhưng Lại Không Ra TayTIN BIỂN ĐÔNG 23/01/2020: ĐÊM QUA BẤT NGỜ - TÀU TQ "ĐIÊN CUỒNG"  đâm trực diện TÀU USS của MỸ ở BĐ. 11:36TIN BIỂN ĐÔNG 23/01/2020: ĐÊM QUA BẤT NGỜ - TÀU TQ "ĐIÊN CUỒNG" đâm trực diện TÀU USS của MỸ ở BĐ.300.000 Thiên Hà Ẩn Vừa Được Khám Phá Bởi Các Nhà Khoa Học 10:02300.000 Thiên Hà Ẩn Vừa Được Khám Phá Bởi Các Nhà Khoa HọcMega Tsunami (scenes from the film - Haeundae 2009) 1080p 6:50Mega Tsunami (scenes from the film - Haeundae 2009) 1080pLa verdad sobre el Titanic ha sido revelada 12:36La verdad sobre el Titanic ha sido reveladaTại sao tàu thuyền lại bị biến mất ở khu vực Tam giác Michigan? 10:05Tại sao tàu thuyền lại bị biến mất ở khu vực Tam giác Michigan?Chiếc máy bay cất cánh năm 1958 và hạ cánh năm 1959 9:25Chiếc máy bay cất cánh năm 1958 và hạ cánh năm 1959Bí ẩn về các thi thể biến mất của tàu Titanic 8:18Bí ẩn về các thi thể biến mất của tàu TitanicJungle Jail-George Forte 7:50Jungle Jail-George ForteTam giác quỷ Bermuda phiên bản vũ trụ | Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương 10:24Tam giác quỷ Bermuda phiên bản vũ trụ | Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương20 MOST EMBARRASSING MOMENTS IN SPORTS 10:3220 MOST EMBARRASSING MOMENTS IN SPORTSTitanic Sinking (Sleeping Sun) 4:23Titanic Sinking (Sleeping Sun)Bí ẩn về một chiếc bình quý khiến các bảo tàng từ chối 9:01Bí ẩn về một chiếc bình quý khiến các bảo tàng từ chối3 người đàn ông biến mất từ ​​một ngọn hải đăng, chưa một ai  tìm thấy họ 10:093 người đàn ông biến mất từ ​​một ngọn hải đăng, chưa một ai tìm thấy họRắn Khổng Lồ Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến Khủng Long Tuyệt Chủng Đấy 8:17Rắn Khổng Lồ Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến Khủng Long Tuyệt Chủng ĐấyKhông thức ăn, không nước uống và đồng hồ đếm ngược đến khi hết oxy 10:02Không thức ăn, không nước uống và đồng hồ đếm ngược đến khi hết oxyNhững Con Tàu Ma Bí Ẩn Và Nổi Tiếng Nhất Thế GIới 10:39Những Con Tàu Ma Bí Ẩn Và Nổi Tiếng Nhất Thế GIớiĐó có lẽ là người đã phá hủy tàu Titanic 8:25Đó có lẽ là người đã phá hủy tàu TitanicCon Người Có Thể Sống Sót Trên Cánh Máy Bay Và Rơi Từ Trên Trời Xuống 10:25Con Người Có Thể Sống Sót Trên Cánh Máy Bay Và Rơi Từ Trên Trời XuốngMột tam giác Bermuda khác nằm gần Nhật Bản 8:56Một tam giác Bermuda khác nằm gần Nhật Bản